Tại sao chọn Khoa học môi trường?
[ 14/07/2017 00:00 AM | Lượt xem: 367 ]

Chúng tôi cần những người nghiên cứu về khoa học môi trường để bảo vệ và giữ gìn môi trường cho các thế hệ tương lai. Những nghiên cứu về khoa học môi trường đều dựa trên nền tảng sinh học, tập trung vào mối liên hệ giữa môi trường và các sinh vật sống khác nhau. Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực này, như thuỷ văn, kỹ thuật môi trường, tư vấn khoa học môi trường và khoa học công nghệ môi trường. Dưới đây là một số lĩnh vực khoa học môi trường phổ biến.

Công nghệ Môi trường

Kỹ thuật viên khoa học môi trường dựa vào kỹ năng quan sát và điều tra của mình để đối phó với các vấn đề môi trường có thể gây hại đến con người. Điều này đòi hỏi quá trình kiểm tra môi trường, xây dựng và bảo trì các thiết bị được sử dụng để kiểm tra mức độ ô nhiễm của các tổ chức và các công ty. Bạn có thể làm việc trong các ban công nghệ môi trường kỹ thuật, đội ngũ quản lý an toàn, thiết kế và tư vấn môi trường, kiểm soát vệ sinh công nghiệp.

Lĩnh vực này cần làm việc theo nhóm. Các chuyên gia môi trường sẽ giám sát các kỹ thuật viên khoa học môi trường và đánh giá kết quả công việc của họ. Công việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ môi trường đòi hỏi kỹ năng tốt trong các môn khoa học và toán học, bới sự tập trung vào việc thu thập dữ liệu và phân tích thông số. Mức lương trung bình trên thế giới của một kỹ thuật viên khoa học môi trường rơi vào khoảng $41,380 mỗi năm.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực môi trường và công nghệ môi trường luôn rộng mở, có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây:

RA TRƯỜNG THẤT NGHIỆP HAY KHÔNG CHỊU ĐI LÀM???

và nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn

HỌC BỔNG dành cho các bạn học sinh, sinh viên, và những bạn đã hòan thành chương trình đại học, muốn học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ,… trên cả nước Việt Nam

Việc làm môi trường

Tư vấn Khoa học môi trường

Để trở thành một nhà tư vấn khoa học môi trường, bạn sẽ cần phải có nhiều kỹ năng cốt lõi trong lĩnh vực khoa học môi trường. Với mục tiêu xác định và khắc phục các vấn đề môi trường có thể gây hại đến loài người, lựa chọn nghề nghiệp phổ biến nhất trong lĩnh vực này bao gồm trở thành một chuyên gia về sức khỏe môi trường, nhà nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe con người. Ví dụ như bạn sẽ phải quyết định xem liệu nguồn nước trong một khu vực cụ thể có an toàn cho tiêu dùng không. Công việc này yêu cầu ít nhất một bằng cử nhân về khoa học tự nhiên. Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này thường khởi đầu là trợ lý nghiên cứu hoặc các nhà phân tích trong các phòng thí nghiệm trước khi tham gia vào các tổ chức khoa học. Thu nhập bình quân của một nhà tư vấn khoa học môi trường là $61,700 một năm.

Liệu bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu của công việc?

Mức lương cho công việc này khá là hậu hĩnh nhưng nếu bạn không thực sự đam mê nó thì công việc này sẽ trở thành một gánh nặng đối với bạn. Bên cạnh các chứng chỉ cần thiết như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hay tiến sĩ, dưới đây là một số kỹ năng cần thiết cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực khoa học môi trường: Các công việc có thể được trả lương tốt, nhưng nếu bạn có khó đam mê nó, sau đó

• Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Trong lĩnh vực khoa học môi trường sẽ có rất nhiều nghiên cứu và phân tích. Một nhà khoa học môi trường phải xem xét tất cả các khả năng có thể xảy ra và các giải pháp cho một vấn đề cụ thể. Nếu bạn là một trong những người luôn nảy ra những sáng kiến và giải pháp tốt nhất cho một vấn đề thì đây là một việc dễ dàng dành cho bạn.

• Kỹ năng phân tích và trình bày

Hầu hết các công việc khoa học môi trường đều yêu cầu phải được trình bày đúng cách. Các nhà khoa học môi trường cũng cần phải có kỹ năng biên dịch để đảm bảo các thông tin được giải thích rõ ràng. Kỹ năng nói và viết tốt cũng là một lợi thế trong việc chuẩn bị báo cáo, viết báo các và thuyết phục người khác chấp nhận các kiến nghị và giải pháp của bạn trong một vấn đề môi trường cụ thể.

• Làm việc theo nhóm và kỹ năng tư duy

Kỹ thuật viên khoa học môi trường, các chuyên gia và nhân viên liên quan khác thường được yêu cầu làm việc theo nhóm. Vì thế, kỹ năng làm việc nhóm là rất quan trọng bởi có nhiều dự án nghiên cứu kéo dài nhiều năm mới hoàn thành được. Một sự hợp tác công bằng và thấu hiểu nhau giữa các thành viên sẽ giúp duy trì đội ngũ gắn kết và đảm bảo thành công.

Lời kết

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực khoa học môi trường đang ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội sự nghiệp khá độc đáo và đa dạng. Khi dân số trên trái đất tăng thì sự cân bằng giữa nhu cầu của con người và việc bảo tồn môi trường sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì thế tầm quan trọng của ngành khoa học môi trường là không thể chối bỏ.

Nếu không duy trì được sự cân bằng trong hệ sinh thái, hành tinh của chúng ta sẽ trở thành một khu đất hoang không có người ở, không có sự sống và các phương tiện để duy trì nó. Nếu bạn cảm thấy rằng mình có một niềm đam mê đối với môi trường, thì hãy bắt đầu tìm hiểu nó và chọn ra một ngàn học phù hợp với mình ngay từ bây giờ!Khoa Môi trường - Trái đất

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 823440
Trong ngày: 31
Đang online: 13