Lớp Khoa học Môi trường K3 ngày ấy và bây giờ
[ 01/10/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1041 ]

Hôm nay, khi tôi đứng trên bục giảng, ngắm nhìn các em sinh viên say sưa nghe giảng, học bài, làm tôi nhớ lại những ngày này của hơn 8 năm về trước, khi đó chúng tôi cũng là sinh viên của trường Đại học Khoa học, nhưng có điều khác các em bây giờ là hồi ấy chúng tôi vẫn học ở khu giảng đường cũ, nhà hiệu bộ chỉ có 3 tầng còn văn phòng Khoa chưa đầy 30m2, giảng đường là 1 dãy nhà cấp 4. Còn nhớ khi đó mỗi khoa chỉ có 1 lớp, mỗi lớp tầm 30- 60sv nên chúng tôi cùng khóa và cùng khoa là biết hết nhau, thậm trí KHMTK3 và KHMTK2 còn chơi rất thân với nhau, thân nhau qua các hoạt động chung của Khoa như văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, qua các giải bóng đá. Có một điều tiếc nuối vẫn đọng mãi trong tâm trí tôi là đội bóng Nam của Khoa (lực lượng chính là MT k2,k3,k4,k5) chỉ dừng lại ở Nhì toàn Trường, phục thù mãi mà vẫn không được.

Sắp tới 21,22/10, nhà trường tròn 15 tuổi (24/10/2002), cũng là thời điểm chúng tôi ra trường được hơn 8 năm, Khoa có giao nhiệm vụ cho tôi là liên lạc với các bạn trong lớp, có lẽ cũng đã khá lâu rồi tôi quên mất nhiệm vụ mình là lớp trưởng, lâu rồi không liên lạc với các bạn vì kể từ ngày ra trường đa phần các bạn cũng như tôi, đều bận rộn với công việc riêng rồi tiếp đến là gia đình, con nhỏ nên chẳng có thời gian dành cho nhau. Đến nay, khi công việc của các bạn cũng đã ổn định, gia đình con cái cũng lớn khôn hơn chút nên khi tôi gọi điện cho các bạn, bạn nào bạn ấy cũng đều hào hứng lắm “thế bao giờ hả mày” “tổ chức mấy ngày, phải 2 ngày nhé”…. Có những bạn nữ thì “mày ơi, ngày đó tao sắp sinh rồi”; bạn thì “mày ơi con tao bé quá chưa được 1 tuổi”, tiếc quá không đi được, đợi khi nào 20 năm thành lập trường chắc chắn tao sẽ về. Còn những bạn về được thì đã tranh thủ lập 1 group qua zalo để hẹn bàn kế hoạch gặp nhau như thế nào và yêu cầu “lớp trưởng lên kế hoạch nhưng phải sắp xếp thời gian để bọn tớ được 1 trận bóng đá giao hữu nhé”. Điều đó càng làm tôi lo lắng mình sẽ phải tổ chức lịch họp cho các bạn ra sao để không bị lãng phí thời gian của các bạn mà cũng không bị cháy thời gian. Sau đó, tôi gọi điện cho anh Hưng bí thư chi đoàn KHMTK2 bàn về việc giao hữu bóng đá, anh nói: “được thôi, lớp anh nhận lời thách đầu, nhưng em mời thầy Giới làm trọng tài nhé”. Qua câu nói đó của anh làm tôi nhận được cảm giác không có khoảng cách lớn giữa “thầy và trò”, lớp sinh viên vẫn nhớ đến Thầy qua sự nhiệt tình, tận tụy mà chúng tôi luôn kính trọng, vừa là người thầy, vừa là người anh cả của chúng tôi.

Chúng tôi là những SV Khoa học môi trường K3, những lứa đầu tiên của ngành môi trường, đến từ rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, nào là Điện Biên, Hà Giang, Bắc Kan, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An và không thể thiếu đội chủ nhà Thái Nguyên. Danh sách lớp đầu tiên tôi nhận được là 53 bạn, nhưng đến năm cuối cùng thì chỉ còn 47 bạn vì trong quá trình học, một số bạn thay đổi định hướng nghề nghiệp nên đã chuyển sang trường khác nhưng đến bây giờ, khi có hoạt động gì là tất cả 53 bạn đều hào hứng tham gia, có thể nói môi trường ở trường Đại học Khoa học đặc biệt là các thầy cô Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất rất nhiệt tình, thân thiết nên đã giúp chúng tôi gắn bó, xít lại gần nhau hơn.

Sau hơn 8 năm ra trường đã có rất nhiều bạn thành đạt, làm ở nhiều đơn vị tổ chức khác nhau nhưng chúng tôi vẫn hướng về ngôi nhà chung là Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất Trường Đại học Khoa học.

Một số hình ảnh về các bạn lớp tôi hiện nayCựu SV lớp KHMTK3 kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt. Kính Chúc Khoa và nhà Trường ngày càng lớn mạnh

< Nguyễn Thu Hường - KHMT K3 >

Khoa Môi trường - Trái đất

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 823434
Trong ngày: 25
Đang online: 7