CẢM NHẬN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ
[ 05/10/2017 10:57 AM | Lượt xem: 331 ]

Ngay từ những ngày còn bé, việc cắp sách đến trường là ước mơ của bao bạn học sinh. Qua từng cấp học, ước mơ học lên cao hơn ngày càng lớn thêm và sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông trở thành sinh viên của một trường Đại học là mục tiêu, là ước mơ không chỉ của riêng em mà còn của bao bạn trẻ khác sau những năm tháng chăm chỉ học tập, rèn luyện. Môi trường học tập tại các trường Đại học là nơi sẽ giúp chúng em có thể mở mang tầm hiểu biết của bản thân, tiếp thu nguồn tri thức mới, cách làm việc cá nhân, theo nhóm một cách khoa học. Bên cạnh đó đây cũng là nơi sẽ giúp chúng em trau rồi và hoàn thiện hơn về các kĩ năng học tập, đời sống, là nơi tu dưỡng bản thân trở thành người có ích cho xã hội. Và hiện taị trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên là nơi chắp cánh cho những dự định ước mơ của chúng em.

Trường Đại học Khoa học, ngôi trường mang đến cho chúng em sự lạ lẫm bỡ ngỡ, nhưng bên cạnh đó là sự hiếu kì khi ngày đầu đặt chân đến. Khi đến đây, không còn là sự sợ hãi hay nhút nhát để òa khóc trong vòng tay của mẹ như ngày đầu vào lớp 1, cũng không còn cảm giác rụt rè tự ti về bản thân khi ngày đầu vào cấp 2, sự hồi hộp lo âu khi bước vào cấp 3 cũng không còn nữa mà thay vào đó là 1 cảm giác rất khác lạ, rất mới mà chúng em khó có thể diễn tả được. Dường như ngay lúc đó bản thân mỗi tân bạn sinh viên đã trưởng thành hơn, suy nghĩ lớn nhất hiện lên trong đầu khi đó là”mình đã lớn rồi, là sinh viên rồi”. Ước mơ từ ngày đầu cắp sách đến trường từ khi là đứa bé 7 tuổi nay đã thành hiện thực rồi. Giờ đây, khi bản thân đã trưởng thành hơn, có thể bước vào một môi trường học tập mới, sẵn sàng đón nhận những khó khăn thử thách cùng với những kỉ niệm đang chờ ta ở phía trước .

Sau 2 năm theo học, khảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn nhưng qua sự tiếp xúc với thầy cô, bạn bè chúng em cảm thấy quyết định theo học của mình tại Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất là đúng đắn. Điều ấn tượng nhất trong mỗi chúng em là sự tâm huyết, tận tình, chu đáo của thầy cô trong Khoa. Đội ngũ giảng viên rất thân thiện hòa đồng với với sinh viên, được đào tạo bài bản và vô cùng chuyên nghiệp. Thầy, cô tạo cho chúng em cảm giác giống như đây là ngôi nhà, là những người cha, người mẹ thứ hai, tạo thêm động lực cho chúng em cố gắng trong việc học tập. Sự tiên tiến, khang trang của cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại cùng với đó là môi trường học tập ổn định đem lại cảm giác thoải mái đạt hiệu quả tối đa trong học tập. Cùng với đó là sự hình thành, phát triển và lớn mạnh của các câu lạc bộ trong Trường, tạo môi trường không gian sinh hoạt chung cho sinh viên. Không chỉ có vậy, các hoạt động do Đoàn, Hội trường tổ chức cũng rất sôi nổi có thể kể đến như: giải bóng đá truyền thống của Trường, văn nghệ, thi nấu ăn – cắm hoa ngày 8/3, … chính những hoạt động như vậy giúp sinh viên chúng em giải tỏa được áp lực, căng thẳng sau những giờ học, đồng thời cũng củng cố vững chắc thêm về ý chí quyết tâm của mình trong học tập và rèn luyện.

Chẳng biết từ bao giờ, Trường Đại học Khoa học đã là một phần trong cuộc sống của chúng em, đồng thời còn là niềm tự hào của của biết bao thế hệ sinh viên. Mỗi trang giáo án của các thầy cô không chỉ là tâm huyết, là kiến thức thầy cô muốn truyền lại cho chúng em, mà còn thể hiện cả chữ tâm và tất cả niềm mong mỏi to lớn dành cho sinh viên. Cùng với sự quan tâm đặt niềm tin vào các thế hệ sinh viên, những hoạt động giao lưu gặp gỡ giữa hiệu trưởng nhà trường với sinh viên thật gần gũi, tất cả đều hướng đến để tạo tạo ra một môi trường tốt nhất để sinh viên có thể hiện hết khả năng và tố chất của mình. Cùng với đó nhà trường luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên, kịp thời động viên chia sẻ, giúp đỡ khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập rèn luyện tại trường.

Bản thân chúng em là thành viên của lớp Quản lý Tài nguyên Môi trường K13 – Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất đang cố gắng hết sức trong mọi hoạt động tập thể để đạt được thành tích cao nhất, tốt nhất trong những đợt thi đua, tập thể lớp chúng em sẽ thật chăm chỉ nâng cao thành tích học tập của bản thân để góp phần vào thành tích của cá nhân cũng như góp phần nâng cao chất lượng học tập của lớp, Khoa, Trường để có thể vươn lên tầm quốc gia sánh ngang với nhưng trường Đại học hàng đầu trong cả nước.

Được sự quan tâm, nâng đỡ của các thầy/ cô trong Khoa và Nhà trường, chúng em đinh hướng được rõ ràng hơn với con đường chúng em đã chọn và đi trong tương lai, cảm thấy trách nhiệm to lớn của bản thân đối với Khoa, Nhà trường và xã hội, luôn cố gắng để sứng đáng với danh hiệu sinh viên Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất - Trường Đại học Khoa học. Là chủ nhân tương lai của đất nước.

Là một trong những chủ nhân tương lai của đất nước chúng em – sinh viên Khoa Khoa học Môi trường & Trái đất sẽ không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển chung của Khoa, Nhà trường.

Chúng em xin chúc các thầy cô trong Khoa, Nhà trường sức khỏe, công tác tốt để xây dựng Khoa và Nhà trường ngày càng phát triển, lớn mạnh, trở thành trường Đại học lớn của đất nước.


< lớp Quản lý Tài nguyên Môi trường K13 – Khoa Khoa học Môi tr >

Khoa Môi trường - Trái đất

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 810098
Trong ngày: 33
Đang online: 13