THỰC TRẠNG NGUỒN NHÂN LỰC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG VÀ BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC
[ 10/03/2018 15:54 PM | Lượt xem: 129 ]

Vấn đề cạn kiệt nguồn tài nguyên và ô nhiễm môi trường đang là một thách thức lớn mà nước ta phải đương đầu trong giai đoạn hiện nay và trong nhiều năm tới. Do đó, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về QLTNMT phải được coi là chìa khóa của chiến lược quốc gia. Nó không những mang tính quy mô sâu rộng mà còn mang tính cấp thiết và thời sự để giải quyết các vấn đề bức xúc về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường trong phát triển bền vững. Trong Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước:“Chúng ta không đánh đổi môi trường vì lợi ích trước mắt”. Đó là thông điệp về trách nhiệm xã hội cho mỗi người. Đó cũng là nhiệm vụ đầy thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực có năng lực thực tiễn, đáp ứng công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Trong thời gian qua, đội ngũ công chức, viên chức ngành tài nguyên, môi trường, trong các cơ quan, doanh nghiệp đã phát triển về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, nguồn nhân lực ngành TNMT hiện nay số lượng còn rất thiếu, chất lượng chưa cao, có sự mất cân đối trong cơ cấu ngành. Ở Trung ương, còn thiếu những cán bộ công chức có trình độ cao, chuyên môn sâu. Ở địa phương, đội ngũ cán bộ công chức còn thiếu về số lượng và hạn chế trong kỹ năng quản lý. Đội ngũ cán bộ quản lý môi trường tại cấp quận, huyện, phường, xã còn thiếu và hầu hết chưa có cán bộ được đào tạo chuyên ngành về QLTNMT. Cùng với đó là cơ cấu giữa các ngành còn mất cân đối khi quá nửa tập trung vào lĩnh vực quản lý đất đai thì ngành tài nguyên nước, khí tượng thủy văn chỉ có 1% nhân lực, địa chất khoáng sản gần 2% còn lại là nhân lực được đào tạo ở những chuyên ngành khác. Nhiều cán bộ ở cấp xã, vùng sâu, vùng xa còn chưa qua đào tạo chuyên môn, chủ yếu làm việc bằng kinh nghiệm và tự học. Nguồn nhân lực làm công tác chuyên môn không được đào tạo đúng chuyên ngành có nơi lên đến 40%. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TNMT) Tạ Đình Thi cho biết: Hiện nay, Bộ TNMT có 30 tổ chức, gồm các vụ, văn phòng, tổng cục, cục, văn phòng ban chỉ đạo, với hơn 1.200 công chức đang công tác tại các đơn vị quản lý nhà nước và gần 11 nghìn viên chức, người lao động đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Đội ngũ công chức, viên chức của ngành tại địa phương có trên 33 nghìn người, trong đó cấp tỉnh, thành phố có 12.600 người, cấp huyện có chín nghìn người và cấp xã có 12 nghìn người. Tuy nhiên, tại một số lĩnh vực đang phải đối mặt sự thiếu hụt đội ngũ công chức, thiếu cán bộ có trình độ cao, chuyên môn sâu. Từ những vấn đề thực tiễn đòi hỏi ngành tài nguyên, môi trường phải có chiến lược phát triển phù hợp, có tầm nhìn, đánh giá đúng xu thế phát triển kinh tế - xã hội, đưa ra chiến lược phát triển lâu dài của ngành.

Xuất phát từ thực trạng nguồn nhân lực QLTNMT, từ năm học 2018 - 2019 trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên có những bước đột phá trong chương trình đào tạo hệ cử nhân ngành QLTNMT. Chương trình đào tạo được thiết kế lại mang tính “mềm dẻo”, tập trung vào các kỹ năng thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp. Các học phần chuyên ngành được cấu trúc lại theo hướng liên thông, gắn kiến thức lý thuyết với kỹ năng thực hành. Sinh viên có thể hoàn thành khối kiến thức chuyên môn trong 3 năm đầu, năm cuối dành cho thực tế, thực tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt chương trình đào tạo cho phép người học sớm tiếp cận với các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng. Ngay từ năm thứ 3 sinh viên sẽ được tư vấn, định hướng về chuyên môn, phân nhóm theo khả năng và nguyên vọng của từng sinh viên. Qua đó sớm định hướng khả năng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Năm học 2018- 2019 Nhà trường tiếp tục dành 60 chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Các tổ hợp môn thi xét tuyển gồm A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh). PGS.TS Ngô Văn Giới – Trưởng Khoa KHMT&TĐ cho biết: “Hiện nay Khoa KHMT&TĐ có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, kết hợp với mối quan hệ hiện có với nhiều cơ sở thực tập, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Với chương trình đào tạo hiện nay chúng tôi hoàn toàn có thể cam kết sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đầy đủ các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực QLTNMT. Các em sớm tiếp cận với môi trường thực tế sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao. Trong tương lai Khoa hướng tới mục tiêu đào tạo theo đơn đặt hàng của nhà tuyển dụng, cam kết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Tài liệu đã dẫn:

http://tuoitre.vn/tin/can-biet/20140317/nhan-luc-quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong-chia-khoa-cua-chien-luoc-quoc-gia;

https://baomoi.com/nhan-luc-nganh-tai-nguyen-thieu-hut-nhan-tai-yeu-kem-ve-quan-ly/c/17943224.epi;

http://thanthienmoitruong.com/tin-tuc/33/nhung-van-de-moi-truong-quan-tam-hang-dau-hien-nay.html;

Chi tiết tuyển sinh tại trường Đại học Khoa học Thái Nguyên:

http://tuyensinh.tnus.edu.vn/page/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-2018


< TS. Kiều Quốc Lập - Trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên >

Khoa Môi trường - Trái đất

(0208).3703.338
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 823431
Trong ngày: 22
Đang online: 4